Cách Check-Raise Poker: Giả Điên “Khiêng” Sạch Cả Pot

Check raise là một thuật ngữ cơ bản trong Poker mà chúng ta thường gặp, và để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn check raise poker là gì và cách áp dụng nó như thế nào cho hiệu quả, hãy cùng với Nhà Cái Uy Tín 172 tìm hiểu nhé.

Chiến thuật Check raise Poker là gì

Check raise còn có cái tên dân gian trong giới được gọi là “Hồi Mã Thương”, đây là một chiến thuật tung hỏa mù khi bạn đang sở hữu một quân bài rất mạnh nhưng giả vờ tỏ ra là có quân bài yếu với mục đích dụ những đối thủ trong ván đó bỏ tiền để theo bài (call), lúc này chúng ta sẽ ăn được tiền của họ.

Trong chiến thuật này sẽ bao gồm quy trình cơ bản là giả vờ check và đợi đối thủ tố (Bet), lúc này sẽ tố ngược lại (Raise) ở trong cùng 1 vòng chơi, cách này sẽ khiến cho các đối thủ có trong bàn chơi cảm thấy sợ hãi phải bỏ bài (Fold) đồng thời khiến cho tâm lý của những đối thủ dù cầm bài mạnh phải phân vân, bởi vì nếu khi họ bet và bị chúng ta tố ngược lại thì chỉ có 1 trong 2 phương án để họ lựa chọn là

 • Úp bỏ bài và chấp nhận mất số vốn đặt cược trong ván.
 • Đặt cược thêm tiến vào ván bài này để theo tiếp.

Những lý do nên áp dụng chiêu Check raise trong poker:

 • Đối với các người chơi poker chuyên nghiệp, chiến thuật check raise chính là 1 chiêu bluff đối thủ khiến họ phải ra khỏi pot.
 • Đồng thời, chiến thuật này cũng làm cho người chơi kéo thêm được nhiều tiền vào pot khi các bạn đang sở hữu quân bài mạnh.
 • Khi áp dụng chiến thuật này, những người chơi khác sẽ khó lòng đoán được những nước đi tiếp theo của bạn và khiến họ luôn luôn phải dè chừng.
 • Trong thực tế, không ai nghiệp dư mà đi áp dụng chiêu này cả, nên khi họ thấy bạn áp dụng chiến thuật này chắc hẳn người chơi khác sẽ đánh giá bạn là 1 người chơi có nhiều kinh nghiệm, lúc này họ sẽ rất cân nhắn nếu quyết định sẽ bluff bạn ở trong tương lai.

Áp dụng chiến thuật Check raise như thế nào?

Check raise như là bluff hoặc semi-bluff:

Để áp dụng chiến thuật này thì bạn phải nằm ở vị trí đầu tiên, đây là vị trí bạn có thể check để làm cho đối thủ tố. Trường hợp nếu đối thủ của bạn tố thì chứng tỏ chiến thuật check raise của bạn khiến cho đối thủ phải bỏ đi các quân bài yếu và trung bình. Để triển khai thành công chiến thuật này, bạn cần phải nhớ đến 3 yếu tố sau:

 • Bạn phải tự tin rằng đối thủ đang chỉ có bài trung bình: Bởi vì nếu đối thủ cầm quân bài mạnh thì bạn sẽ không thể nào làm cho họ bỏ bài đó được, nếu như người chơi khác check trước mặt anh ta với quân bài bất kì thì chứng tỏ chiêu check raise của bạn đang có hiệu quả.
 • Chỉ nên re-raise ít nhất gấp 2 lần so với số tiền mà đối thủ tố: Bạn cần nhớ rằng, min-raise sẽ không khiến đối thủ của bạn sợ hãi vì họ chỉ cần thêm vào một số tiền quá nhỏ so với so với pot là họ có thể thấy được quân bài kế tiếp. Nhưng nếu bạn raise một số tiền từ 2 lần trở lên thì đó lại là 1 câu chuyện khác, bởi vì nếu muốn xem quân bài tiếp theo thì họ phải bỏ nhiều tiền hơn nên họ sẽ phải cân nhắc rất kỹ.
 • Pot trên bàn chỉ nên là pot nhỏ: bạn chỉ nên bluff khi pot nhỏ bởi vì số tiền mà đối thủ phải trả để thấy quân bài kế tiếp phải lơn hơn rất nhiều so với pot, lúc này khả năng cao là họ sẽ không đủ đủ pot odds để call và tạo được 2 đôi hay phải mua ra bài. Đây cũng là lý do mà chiêu check raise có hiệu quả hơn ở trong lượt tố đầu tiên, lượt đánh ở vòng flop trong holdem. Nếu như không có ai làm gì ở vòng flop, thì đòn này sẽ có hiệu quả tương tự như khi làm ở vòng turn.
 • Cuối cùng, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá số tiền khi đánh đường dài nếu như torng trường hợp bạn đang có quân bài đang đi mua, bởi vì đối thủ của bạn nhiều lúc sẽ call cú raise của bạn. nếu như lúc đó bạn không có gì, thì bắt buộc bạn phải check và bỏ bài => thua cái pot. Nhưng ngược lại, nếu bạn đang mua bài khi đối thủ call, thì bạn vẫn sẽ còn có khả năng ăn được pot sau khi bạn mua ra. Đồng thời, bạn có cơ hội xem được một lá miễn phí sau khi check raise ở vòng flop, vì đối thủ của bạn sẽ rất ngại khi tố ở trước mặt của bạn trong những lượt tiếp theo => Bạn sẽ có nhiều thuận lợi hơn.

Check raise để tăng tiền trong pot:

Khi bạn đang nắm trong tay quân bài mạnh chắc chắn bạn luôn muốn ăn tiền của đối thủ càng nhiều càng tốt, đây là lúc mà bạn nên áp dụng chiêu “Hồi Mã Thương”. Không giống như ở trong tình huống ở trên, lúc này bạn không muốn dọa cho đối thủ phải bỏ bài, và nó cũng không giống như lúc mà bạn đang bluff, khi đó bạn chỉ muốn thỏa mãn các tiêu chí sau đây để đánh hiệu quả hơn:

 • Bạn phải nằm ở vị trí đầu tiên.
 • Khi có nhiều người chơi tham gia vào ván bài đó thì khả năng cao bạn sẽ có lợi nhuận càng cao.
 • Không nên check raise quá lớn, nếu bạn muốn ăn thêm thì chỉ nên áp dụng khi có từ 2 đối thủ trên bàn trở lên, nếu chỉ có 1 người thì nó sẽ làm đối thủ bỏ những bài trung bình.

Những lưu ý khi áp dụng Check Raise poker:

Xem xét Range của bạn và đối thủ:

Trước khi quyết định áp dụng chiến thuật này bạn nên thu hẹp tối đa range giữa bạn và đối thủ, các quân bài xuất hiện trong vòng flop sẽ ảnh hưởng đến range của những đối thủ có trong cuộc chơi, do đó chỉ nên check raise với những flop có lợi cho range của bạn và không nên áp dụng nó khi cảm thấy có lợi cho đối thủ.

Không cần phải có quân bài mạnh nhất:

Nhiều bạn có suy nghĩ sai lầm là phải có quân bài mạnh mới dám xuất chiêu Check raise, bạn có thể áp dụng khi đang trong các trường hợp như đang chờ Thùng (Flush draw) hoặc đang chờ Sảnh hai đầu (straight draw), đặc biệt là những lúc vẫn còn có quân hai (2) lá bài trong vòng turn và vòng river chưa được mở ra.

Độ lớn tần suất của C-bet

Yếu tố này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến range check raise poker của bạn, nếu như đối thủ của bạn không hay C-bet, thì bạn nên cẩn trọng và hãy thu hẹp giới hạn hand của họ. Bên cạnh đó, giá bet của đối thủ đưa ra cũng ảnh hưởng không kém, nếu như điểm bet nhỏ thường cho chúng ta thấy một hand hỗn hợp rất rộng, lúc này được phép Big Blind thực hiện được nhiều pha check raise hơn. Các cú C-bet thường sẽ đi chung với các range phân cực, do vậy chúng ta thường hay fold hoặc call nhiều hơn so với raise.

Đánh giá check raise:

Neếu bạn áp dụng đúng thời điểm và đúng chiêu check raise thì dù là bạn có quân bài mạnh hoặc không có quân bài mạnh vẫn có rất nhiều thuận lợi, chiến thuật này xứng đáng để bạn bỏ thời gian ra nhằm tập luyện nhuần nhuyễn, bởi vì ích lợi nó mang lại cho người chơi là rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng không nên sử dụng nó thường xuyên trong các ván bài. Bởi vì nếu sử dụng liên tục thì đối thủ sẽ bắt bài của bạn và không còn tin bạn nữa. Do đó, ngoài chiêu thức “Hồi Mã thương” bạn còn cần phải biết thêm về đối thủ của mình.

Kết:

Trên đây là những điều cơ bản mà bạn cần phải nắm thật kỹ khi áp dụng chiến thuật check raise poker, đồng thời chiến thuật này không phải một sớm một chiều mà có thể sử dụng thành thạo được, bạn cần phải có sự trải nghiệm liên tục. Mong rằng bạn sẽ sớm áp dụng được nó thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This will close in 0 seconds

X